热门标签

皇冠手机管理端:Vụ 'lái xe gây tai nạn chết người sau mâu thuẫn": Kháng nghị tội 'giết người'

时间:2周前   阅读:2

皇冠手机管理端www.hg9988.vip)是一个开放皇冠手机管理端即时比分、皇冠手机网址代理最新登录线路、皇冠手机网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠新现金网平台。

Viện KSND cấp cao tại TP.HCM (Viện cấp cao 3) kháng nghị một phần bản án mà TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (30 tuổi, ngụ Kiên Giang) 5 năm tù về tội “vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” và 1 năm tù về tội “sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”. Đồng thời, đề nghị TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm theo hướng hủy một phần bản án để điều tra lại theo đúng quy định pháp luật.

Lái xe gây tai nạn khiến một người tử vong, một người bị thương

Theo nội dung vụ án, khoảng 1 giờ 30 ngày 17.1.2021, Tuấn lái xe chở Nguyễn Thanh Liêm đến nhà nghỉ thuộc khu tái định cư TP.Phú Quốc (Kiên Giang) để gặp Ngô Đức Quốc. Biết Tuấn đang thiếu tiền Đậu Văn Duy, Quốc đã gọi điện thoại báo cho Duy biết.

Duy rủ thêm Cao Xuân Nam và Hoàng Trọng Khoa, Cao Văn Tuấn đến nhà nghỉ gặp Tuấn đòi tiền. Khi đến nơi, Tuấn nói không thiếu tiền nên bị nhóm Duy túm cổ áo đánh và hẹn đến trưa cùng ngày sẽ giải quyết.

Sau đó, nhóm của Duy lái xe về, lưu thông trên đường Cách Mạng Tháng Tám (TP.Phú Quốc). Tuấn chở Liêm theo hướng đi nhóm của Duy. Khi dừng đèn đỏ, xe của Tuấn suýt va vào đuôi xe của Khoa đang chở Cao Văn Tuấn. Sợ bị nhóm Duy đánh nên Tuấn tăng tốc lái xe nhanh về nhà.

Thấy Tuấn bị thương và dụi mắt nên Liêm nhắc Tuấn chạy chậm. Tuấn không trả lời mà tăng tốc lên 70 km/giờ. Khi chạy khoảng 370 m, đầu xe của Tuấn dính vào đuôi xe của Nam đang chở Duy chạy phía trước.

Do hoảng sợ, Tuấn đạp nhầm chân ga khiến xe đẩy trượt, ngã cày trên mặt đường. Hậu quả, Duy tử vong do chấn thương sọ não và Nam bị thương tích 18%.

Thời điểm xảy ra vụ án, nồng độ cồn của Tuấn là 0,193 miligam/lít khí thở, chạy quá tốc độ cho phép và sử dụng giấy phép lái xe được làm giả với giá 15 triệu đồng.

,

Telegram引流软件www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram引流软件包括Telegram引流软件、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram引流软件为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt bị cáo Tuấn 5 năm tù về tội “vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” và 1 năm tù về tội “sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Viện cấp cao 3 kháng nghị bị cáo phạm tội "giết người"

Sau khi nghiên cứu hồ sơ, Viện cấp cao 3 phân tích, bản án sơ thẩm xét xử bị cáo Tuấn về tội “vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” là không chính xác. Bị cáo thực hiện hành vi với lỗi cố ý, sử dụng ô tô là nguồn nguy hiểm cao độ chạy với tốc độ cao cố ý đâm vào xe phía các bị hại 2 lần.

Qua lời khai của người làm chứng Nguyễn Thanh Liêm, khi xe sắp đâm vào xe của bị hại, Liêm đã nhắc nhở nhưng Tuấn vẫn chạy xe với vận tốc cao, lao thẳng về phía trước và va chạm với xe bị hại.

Theo Viện cấp cao 3, phía bị hại có lỗi trước nên bị cáo mới thực hiện hành vi phạm tội. Khi nhóm người bị hại vừa rời khỏi nhà nghỉ, bị cáo liền lái xe đuổi theo nhằm mục đích đánh trả thù. Hành vi của bị cáo diễn ra liên tục trong một thời gian ngắn, có động cơ gây án rõ ràng. Việc các bị hại còn lại không chết là ngoài ý muốn chủ quan của bị cáo. Hành vi của bị cáo có dấu hiệu phạm tội “giết người”.

Kháng nghị nêu, cơ quan tiến hành tố tụng cấp sơ thẩm chưa tiến hành trưng cầu giám định kỹ thuật an toàn của chiếc xe, chưa tiến hành thực nghiệm điều tra. Đây là những chứng cứ quan trọng nhằm làm rõ động cơ, mục đích phạm tội của bị cáo (cố ý hay vô ý) là chưa thu thập chứng cứ đầy đủ.

Quá trình điều tra bị cáo đã bồi thường cho đại diện người của bị hại Duy 210 triệu đồng và bị hại Nam 40 triệu đồng.

Tại phiên tòa, ông Nguyễn Minh Cảnh (anh ruột của bị cáo Tuấn) đã tự nguyện thay bị cáo bồi thường số tiền còn lại cho đại diện người bị hại Duy 207 triệu đồng và bị hại Nam 114 triệu đồng.

Theo Viện cấp cao 3, đây là sự tự nguyện thỏa thuận giữa các đương sự, phù hợp với quy định của pháp luật. Bản án sơ thẩm đã tuyên ghi nhận sự tự nguyện bồi thường nhưng tuyên bị cáo phải nộp 16,1 triệu đồng án phí dân sự giá ngạch là không đúng theo quy định của pháp luật.

上一篇:皇冠官方app(www.hg108.vip):联博开奖(www.326681.com)_Kava 11将于北京时间10月13日公布

下一篇:新2查账(www.hg108.vip):Đây là loại hạt tốt nhất để giảm cholesterol 'xấu' một cách tự nhiên

网友评论