热门标签

足球博彩平台:Nhiều ngành khối C dự kiến điểm chuẩn lên tới 30

时间:2周前   阅读:4

足球博彩平台www.hg108.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。足球博彩平台面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。足球博彩平台可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

Trao đổi với PV Dân trí, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Đào tạo, ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, qua nhiều lần lọc ảo, điểm chuẩn năm nay của các trường thành viên trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội về cơ bản ổn định so với năm ngoái, tuy nhiên có một số nhóm ngành có sự biến động.

Cụ thể, với khối ngành kỹ thuật, ĐH Quốc gia Hà Nội có ngành Công nghệ thông tin thuộc Trường ĐH Công nghệ lấy điểm chuẩn rất cao, dự kiến điểm trúng tuyển là 29,15.

Ở một số khối ngành kỹ thuật khác, điểm chuẩn sẽ thấp hơn. GS Đức nhận định, có nhiều lý do có thể dẫn đến điểm chuẩn những ngành này thấp hơn năm trước, như số lượng thí sinh đăng ký vào thấp hơn, học phí tăng lên,…

Ngoài ra, ĐH Quốc gia Hà Nội yêu cầu ở những tổ hợp xét tuyển có tiếng Anh, điểm tiếng Anh THPT phải đạt từ 6 trở lên. Như vậy, một số thí sinh đăng ký khối ngành kỹ thuật có điểm Toán, Lý cao nhưng điểm tiếng Anh không đạt nên không trúng tuyển.

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Đào tạo, ĐH Quốc gia Hà Nội (Ảnh: Mạnh Quân).

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức cũng thông tin, những tổ hợp liên quan đến khối C00 ở nhóm ngành xã hội nhân văn dự kiến có điểm chuẩn rất cao, trung bình tăng khoảng 2 điểm so với năm trước.

Trong đó, có những ngành dự kiến lấy điểm chuẩn lên tới 30 điểm như Quan hệ công chúng, Đông phương học, Hàn Quốc học của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội. Khối ngành báo chí, tổ hợp C00 của trường cũng dự kiến lấy điểm chuẩn lên tới 29,9.

Với Khoa Luật, ĐH Quốc gia Hà Nội, dự kiến điểm chuẩn tổ hợp khối C00 lên đến 28,5.

,

皇冠买球网www.hg108.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。皇冠买球网面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。皇冠买球网可下载皇冠官方APP,皇冠买球网APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

,

GS Đức lý giải, nguyên nhân khiến điểm chuẩn khối C00 tăng do ở phổ điểm kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022, môn Ngữ văn có 42% thí sinh đạt điểm 7 trở lên, môn Lịch sử có gần 20% thí sinh đạt điểm giỏi, tăng mạnh so với kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021.

"Như vậy, cơ bản phổ điểm thi tốt nghiệp THPT phản ánh đúng tình hình xét tuyển năm nay", GS Đức nói.

Trưởng Ban Đào tạo, ĐH Quốc gia Hà Nội cũng thông tin, các trường đại học thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn ngay trong ngày 15/9.

"Thay vì công bố tất cả cùng lúc như năm 2021, chúng tôi thống nhất trường nào xong sẽ công bố luôn để giúp thí sinh đỡ hồi hộp. Chắc chắn đến tối 15/9 sẽ công bố hết", GS Đức cho hay.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (Ảnh: Mạnh Quân).

Được biết, năm 2022, Đại học Quốc gia Hà Nội có 13.150 chỉ tiêu tuyển sinh cho 143 ngành/chương trình đào tạo, trong đó có 8 ngành mới đáp ứng xu thế của thị trường nhân lực bắt đầu tổ chức tuyển sinh và đào tạo.

Các ngành mới gồm: Trí tuệ nhân tạo của Trường ĐH Công nghệ; Kỹ sư nông nghiệp thông minh và bền vững, Kỹ sư Kỹ thuật xây dựng của Trường ĐH Việt Nhật; ngành Quản lý giải trí và sự kiện, Quản trị đô thị thông minh và bền vững của Khoa Các khoa học liên ngành.

Đặc biệt, Trường Quốc tế mở 3 chương trình đào tạo cử nhân kết hợp thạc sĩ: ngành Công nghệ thông tin ứng dụng, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistic, Công nghệ tài chính và Kinh doanh số.

上一篇:telegram中文群组索引(www.tel8.vip):重磅!我国科学家首次获得纳米级光雕刻三维结构;这个领域,我国也实现新突破

下一篇:皇冠体育官网(www.hg108.vip):Tân Tạo kêu cứu vì 'có âm mưu thâu tóm, bức tử' công ty

网友评论