热门标签

哈希定位胆源码(www.hx198.vip):Bộ Công thương khẳng định việc điều chỉnh giá điện sẽ được tính toán, cân nhắc đầy đủ

时间:2个月前   阅读:5

哈希定位胆源码www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希定位胆源码开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

,

Chiều 2/2, Văn phòng Chính phủ (VPCP) đã tổ chức buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2023. Buổi họp báo được chủ trì bởi Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn.

Tại buổi họp, báo chí đã đặt câu hỏi đến Bộ Công thương liên quan đến việc điều chỉnh giá điện trong thời gian tới. Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, giá điện tác động rất lớn đối với sản xuất kinh doanh và đời sống của người dân.

Người phát ngôn Bộ Công thương phân tích thêm, hiện việc điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân được thực hiện theo Quyết định số 24 ngày 30/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Tại Quyết định đã có quy định rất rõ, nếu thông số đầu vào thay đổi làm giá bán lẻ điện bình quân tính toán tăng từ 3% trở lên thì giá điện được phép điều chỉnh tăng, nếu giảm thì giá điện cũng được phép điều chỉnh giảm.

"Tuy nhiên, do giá điện có tác động rất lớn đối với kinh tế vĩ mô, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống của người dân nên tại Quyết định 24 cũng đã quy định phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét và có ý kiến về phương án điều chỉnh giá điện trước khi thực hiện", ông Đỗ Thắng Hải nói.

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2023.

Ông Đỗ Thắng Hải cũng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ đã chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) xây dựng phương án giá bán điện bình quân năm 2023 theo đúng các quy trình, quy định tại Quyết định số 24 ngày 30/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, Bộ Công thương yêu cầu EVN khẩn trương hoàn thành báo cáo quyết toán chi phí sản xuất kinh doanh điện năm 2022 và thuê các đơn vị kiểm toán độc lập kiểm toán báo cáo tài chính năm 2022 của EVN và các đơn vị thành viên để đoàn kiểm tra liên Bộ gồm Bộ Công thương, Bộ Tài chính, VCCI, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam kiểm tra và công bố công khai chi phí sản xuất kinh doanh điện năm 2022.

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra và kế hoạch cung cấp điện, vận hành hệ thống điện năm 2023 đã được Bộ Công thương phê duyệt tại Quyết định số 2976 ngày 30/12/2012 thì EVN ước kết quả sản xuất kinh doanh điện năm 2023 và tính toán giá bán điện bình quân để trình Bộ Công thuơng và các cấp có thẩm quyền.

Bộ cũng yêu cầu EVN phối hợp với các cơ quan liên quan như Tổng cục thống kê, đánh giá kĩ tác động đến tình hình kinh tế vĩ mô và các nhóm khách hàng sử dụng điện để đề xuất lộ trình giá bán lẻ điện năm 2023. Mức độ điều chỉnh phù hợp để đảm bảo ổn định chính trị và an toàn xã hội, trên cơ sở báo cáo của EVN về đề xuất phương án điều chỉnh giá điện thì Bộ Công thương sẽ phối hợp với Bộ Tài chính cùng các Bộ cơ quan liên quan kiểm tra, rà soát rất kĩ của EVN.

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải Chúng tôi khẳng định việc điều chỉnh giá bán điện sẽ được tính toán, đánh giá, cân nhắc hết sức đầy đủ, đến tác động đến lạm phát, đời sống người dân và kể cả việc điều hành kinh tế vĩ mô của Chính phủ.

Ngoài ra, ông Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh, mức điều chỉnh, và thời điểm điều chỉnh cũng đã được quyết định trong khung giá của mức bán lẻ điện bình quân do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cũng có quy định rất rõ, và phải phù hợp theo thẩm quyền; mức nào của Thủ tướng Chính phủ, mức nào của Bộ Công thương. EVN trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ mới được phép thực hiện.

Liên quan đến khoản lỗ từ sản xuất kinh doanh điện năm 2022 của EVN là 31.000 tỉ đồng, ông Đỗ Thắng Hải cho rằng, để đảm bảo cân bằng tài chính cho EVN thì Thủ tướng Chính phủ giao Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan liên quan để rà soát, đề xuất các giải pháp ngoài phương án điều chỉnh giá điện.

Hiện nay, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, EVN đã đề xuất một số giải pháp khác ngoài giải pháp tăng giá điện, để đảm bảo cân bằng kết quả sản xuất năm 2022 và các năm tiếp theo, tạo điều kiện cho EVN tháo gỡ khó khăn tài chính, đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tới.


上一篇:Telegram游戏机器人(www.tel8.vip):吃过的都说好!西藏这个地方的新年美食,有机会一定要去尝一尝

下一篇:澳门百家乐代理(www.BJL88.vip):菲对美开放四个军事基地,外交部:地区国家应避免被美裹挟利用

网友评论