热门标签

哈希定位胆(www.hx198.vip):TPHCM: Hỗ trợ đến 3 triệu đồng với lao động bị mất việc

时间:1个月前   阅读:13

哈希定位胆www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

,

Nhiều công nhân mất việc vào thời điểm cuối năm 2022 (Ảnh minh họa: L.T.).

Ngày 10/2, Liên đoàn Lao động TPHCM đã có văn bản gửi đến Liên đoàn Lao động TP Thủ Đức và các quận huyện, công đoàn các cấp để hướng dẫn thực hiện quyết định của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam về việc hỗ trợ công đoàn viên, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng.

Theo đó, người lao động được hỗ trợ là những người làm việc theo hợp đồng lao động tại doanh nghiệp có đóng kinh phí công đoàn (tính đến trước ngày 30/9/2022) và bị ảnh hưởng do doanh nghiệp giảm đơn hàng trong khoảng thời gian từ ngày 1/10/2022 đến hết ngày 31/3/2023. Mức hỗ trợ khác nhau cho từng trường hợp.

Trường hợp thứ nhất là người lao động bị giảm thời gian làm việc, ngừng việc từ 14 ngày trở lên và mức thu nhập của một tháng bất kỳ bằng hoặc thấp hơn mức lương tối thiểu vùng.

Mức hỗ trợ cho người lao động nhóm này mà không phải đoàn viên là 700.000 đồng/người. Lao động là đoàn viên và lao động không là đoàn viên nhưng là nữ từ đủ 35 tuổi trở lên, là nữ đang mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi thì được hỗ trợ 1 triệu đồng/người.

Trường hợp thứ hai là những lao động phải tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 30 ngày liên tục trở lên.

Mức hỗ trợ cho người lao động nhóm này mà không phải đoàn viên là 1,4 triệu đồng/người. Lao động là đoàn viên và lao động không là đoàn viên nhưng là nữ từ đủ 35 tuổi trở lên, là nữ đang mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi thì được hỗ trợ 2 triệu đồng/người.

Trường hợp thứ ba là những lao động chấm dứt hợp đồng lao động và không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Mức hỗ trợ cho người lao động nhóm này mà không phải đoàn viên là 2,1 triệu đồng/người. Lao động là đoàn viên và lao động không là đoàn viên nhưng là nữ từ đủ 35 tuổi trở lên, là nữ đang mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi thì được hỗ trợ 3 triệu đồng/người.

Theo hướng dẫn của Liên đoàn Lao động Thành phố, kinh phí chi hỗ trợ lấy từ nguồn kinh phí dự phòng và sử dụng quỹ hoạt động thường xuyên hiện có của các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Riêng người lao động đang làm việc tại các công đoàn cơ sở trực thuộc toàn diện Liên đoàn Lao động TPHCM sẽ được hỗ trợ từ nguồn kinh phí dự phòng và sử dụng quỹ hoạt động thường xuyên hiện có của Liên đoàn Lao động Thành phố.

Hạn chót để công đoàn các cấp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ là hết ngày 31/3. Công đoàn các cấp có trách nhiệm hoàn thành thủ tục hỗ trợ cho người lao động chậm nhất là ngày 30/5.

Căn cứ vào danh sách người lao động được hỗ trợ do Liên đoàn Lao động TPHCM phê duyệt, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở sẽ chi trực tiếp cho người được hỗ trợ bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Liên đoàn Lao động TPHCM lưu ý công đoàn cấp trên không được chuyển kinh phí cho công đoàn cấp dưới để thực hiện chi.

上一篇:新加坡博彩公司总行地址(www.99cx.vip):Hà Nội: Trường chuyên đầu tiên công bố lịch thi vào lớp 10

下一篇:澳洲幸运5是官方彩吗(www.eth0808.vip):Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 34-05D tại Hải Dương

网友评论