热门标签

Bị cha mẹ mắng dù đạt điểm cao, cậu bé bỏ nhà ra đi

时间:1个月前   阅读:8

Cậu bé 14 tuổi uất ức vì dù đạt điểm cao vẫn bị quở trách. Ảnh minh họa: SCMP.

Cậu bé (không được tiết lộ tên) bỏ nhà đi vào ngày 11/2. Em được cảnh sát phát đang khóc một mình trên đường cao tốc ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Cậu bé cho biết đã đạt được hơn 630/700 điểm trong bài kiểm tra giữa kỳ ở trường nhưng bố mẹ vẫn không hài lòng, cho rằng em chưa đủ cố gắng, theo South China Morning Post.

“Cháu đã đạt điểm cao như vậy nhưng vẫn bị đổ lỗi khi về nhà”, thiếu niên nói với cảnh sát.

Sau khi tìm thấy cậu bé, cảnh sát đã liên lạc với cha mẹ em và chia sẻ với họ về cách nuôi dạy con cái, nhận được hàng triệu lời tán tưởng trên mạng xã hội.

“Đánh đập và la mắng trẻ không giải quyết được vấn đề. Sự nổi loạn ở độ tuổi thằng bé là một vấn đề lớn. Nếu bây giờ hai người không đối xử công bằng với con, thằng bé có thể phát triển những vấn đề lớn hơn trong tương lai”.

Đến đón con tại đồn cảnh sát, cha mẹ nam sinh được cảnh sát chia sẻ về cách day con. Ảnh: Weibo.

,

Telegram美国群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram美国群包括Telegram美国群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram美国群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Một viên cảnh sát nói thêm: “Hai người nên kiên nhẫn giao tiếp với con, thoát khỏi những khuôn mẫu và trở thành bạn của con”.

Cặp vợ chồng bị nhiều dân mạng chỉ trích đã quá hà khắc với con trai.

“Đừng lố bịch như vậy”, một người bình luận.

Một người khác viết: “Tôi muốn hỏi họ đã đạt được bao nhiêu điểm khi còn học cấp 2”.

Một người nhận xét cặp phụ huynh không biết con trai mình giỏi như thế nào: “Nếu tôi đạt 630 điểm trong kỳ thi, bố sẽ cho tôi và cả chú chó trong làng tôi, một bao lì xì”.

Tại Trung Quốc, nhiều bậc cha mẹ ám ảnh việc con phải đạt thành tích cao, luôn tạo áp lực để đảm bảo con có khả năng cạnh tranh trong cuộc chiến khốc liệt với bạn bè đồng trang lứa để vào được trường đại học ưu tú. Những người này còn được gọi là "cha mẹ gà" (jiwa).

Vào tháng 1, một bé gái 9 tuổi bị cha mẹ đuổi khỏi nhà vì không hoàn thành bài tập về nhà trong kỳ nghỉ đông. Hành động của phu huynh nhận sự chỉ trích mạnh mẽ trên mạng xã hội. Hồi đầu tháng 2, một người bố Trung Quốc bị kết án 12 năm tù sau khi vô tình đâm chết đứa con trai 13 tuổi vì đạt điểm thấp ở trường.

上一篇:Chính thức tăng phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với viên chức y tế dự phòng, y tế cơ sở

下一篇:Giải quyết vấn đề mấu chốt để gỡ cảnh báo “thẻ vàng” trong năm 2023

网友评论