热门标签

Không bỏ người khuyết tật, trẻ mồ côi lại phía sau

时间:4周前   阅读:8

Ngày 23/2, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Ông Nguyễn Mỹ Quang, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, kiêm Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bình Định (Ảnh: Doãn Công).

Ông Nguyễn Mỹ Quang, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, kiêm Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bình Định cho biết, toàn tỉnh hiện có trên 43.000 người khuyết tật, trong đó hơn 18.700 trường hợp là người  khuyết tật cao tuổi; 21.000 người ở độ tuổi 16-60, hơn 3.000 trẻ em khuyết tật và trên 20.000 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt.

Theo ông Quang, trong năm 2022, dù gặp nhiều khó khăn sau thời kỳ hậu Covid-19 nhưng các cấp hội đã nỗ lực vận động nguồn lực triển khai nhiều chương trình và đạt được kết quả tốt. Qua đó, tiếp tục nâng cao chất lượng hỗ trợ, tiếp sức người khuyết tật, trẻ mồ côi vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

Tỉnh Bình Định hiện có hơn 43.000 người khuyết tật (Ảnh: Doãn Công).

,

皇冠网址appwww.hg8080.vip)是一个开放皇冠官方网址代理APP下载、皇冠官方网址会员APP下载、皇冠官方网址线路APP下载、皇冠官方网址登录APP下载的官方平台。皇冠体育官方网址APP上最新登录线路、新2皇冠官方网址更新最快。皇冠体育网址APP开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Trong năm 2022, tổng số tiền số tiền và hiện vật quy ra tiền các cấp hội đã vận động đạt hơn 4,8 tỷ đồng, sử dụng vào nhiều hoạt động chăm lo đời sống, trợ giúp cho các đối tượng như tặng quà nhân các ngày lễ, tết, kỷ niệm; hỗ trợ sinh kế; xây nhà tình thương; cấp xe lăn, xe lắc, xe đạp; cấp phát thuốc miễn phí; đỡ đầu trẻ mồ côi, đặc biệt là trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19; trẻ có hoàn cảnh đặc biệt.

Ông Quang cho hay, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, các cấp hội tiếp tục triển khai hiệu quả các chương trình trọng tâm như phẫu thuật phục hồi chức năng, phẫu thuật mắt; cấp xe lăn, xe lắc, xe đạp; đào tạo nghề; hỗ trợ sinh kế, xây nhà tình thương.

Bên cạnh đó, Hội sẽ tổ chức chương trình "Giao lưu giữa người khuyết tật với đoàn viên, thanh niên" nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4; chương trình "Giao lưu tìm hiểu quyền trẻ em dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt" nhân Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023.

"Trong năm nay, Hội sẽ cố gắng vận động 4-5 tỷ đồng để tổ chức trợ giúp người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và các đối tượng yếu thế khác, với mong muốn không người khuyết tật, trẻ mồ côi nào bị bỏ lại phía sau", ông Quang nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Mỹ Quang trao bằng khen của Trung ương Hội cho 3 tập thể xuất sắc (Ảnh: Thu Huyền).

Dịp này, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam quyết định tặng bằng khen 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi năm 2022. Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Bình Định tặng giấy khen tới 3 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội.

上一篇:Không thể cản nổi, C.Ronaldo ghi 3 bàn cho CLB Saudi Arabia

下一篇:Hơn 40 cảnh sát khống chế vụ cháy nhà xưởng rộng 1.500m2 ở Hà Nội

网友评论