热门标签

澳门百家乐游戏攻略:Cử tri quận Cầu Giấy mong có giải pháp giảm áp lực tuyển sinh vào THPT

时间:1个月前   阅读:1

皇冠hg0088开户www.hg8080.vip)是皇冠体育官方正网线上开放会员开户、代理开户,额度自动充值等业务的直营平台。

Cử tri đánh giá cao trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội

Thông tin tới cử tri Đơn vị bầu cử số 3 về thời gian, nội dung của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội cho biết: Dự kiến Kỳ họp thứ 5 của Quốc hội khai mạc ngày 22/5/2023 và bế mạc ngày 23/6/2023, diễn ra theo 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 22/5 đến ngày 10/6/2023; đợt 2 từ ngày 19/6 đến ngày 23/6/2023.

Tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV dự kiến sẽ xem xét bổ sung, thông qua một số Dự án luật như: Bổ sung 2 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết trình Quốc hội xem xét, thông qua theo quy trình tại 1 Kỳ họp gồm Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; Dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 85/2014/QH13 về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn...

Cử tri nêu ý kiến, kiến nghị tại Hội nghị sáng 5/5

Tại Hội nghị, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cũng thông tin tới cử tri kết quả trả lời của các cơ quan có thẩm quyền về ý kiến, kiến nghị của cử tri tại cuộc tiếp xúc cử tri lần trước.

Bày tỏ ý kiến tại Hội nghị, các cử tri cho biết, qua theo dõi kết quả của Kỳ họp thứ 4 của Quốc hội, các phiên họp chuyên đề, không thường kỳ của Quốc hội và hoạt động trực tiếp của Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội, nội dung các phiên chất vấn trả lời chất vấn, tranh luận, cử tri ghi nhận và đánh giá rất cao trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Qua đó đã quyết nghị nhiều vấn đề rất quan trọng, kịp thời đáp ứng yêu cầu của thực tiễn, thực sự đồng hành cùng Chính phủ trong phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh....

Cử tri đánh giá cao sự đồng hành của đại biểu Quốc hội trong việc nắm bắt các nội dung, đề có quyết định hợp với lòng dân, tháo gỡ vướng mắc, ách tắc cho cơ quan quản lý Nhà nước. Ví dụ như đối với ngành y tế vừa qua thiếu trầm trọng các trang thiết bị, phương tiện, thuốc men cứu chữa người bệnh, Quốc hội, Chính phủ đã ban hành nghị quyết tháo gỡ những vướng mắc này, đó là quyết định góp phần rất lớn vào sự phát triển của ngành y tế.

Tuy nhiên, cử tri cũng kiến nghị Quốc hội cần tăng cường giám sát, kiểm tra phát hiện sớm để kịp thời khắc phục. Đồng thời làm rõ trách nhiệm của Bộ Y tế, của tư lệnh ngành và cơ quan chức năng trong lĩnh vực quản lý Nhà nước đối với các vấn đề xảy ra.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri quận Cầu Giấy sáng 5/5

Đề nghị tăng cường giám sát, phòng ngừa ma tuý học đường

Tại hội nghị, cử tri quận Cầu Giấy cũng góp ý một số vấn đề liên quan tới lĩnh vực giáo dục và bày tỏ mong muốn các cấp lãnh đạo có chỉ đạo, kiểm tra giám sát tốt hơn về nội dung, phương pháp dạy học, để tiếp tục đổi mới, tạo tính chủ động cho học sinh. Đồng thời, rà soát hiện tượng việc dạy thêm học thêm, nhồi nhét kiến thức; nghiên cứu giảm áp lực cho học sinh và phụ huynh trong kỳ thi vào THPT sắp tới.

Cử tri cũng bày tỏ lo ngại trước một số vấn đề nóng đang diễn ra gây lo lắng, bức xúc trong dư luận như tệ nạn bạo lực, bắt nạt học đường; việc học sinh, sinh viên sử dụng thuốc lá điện tử có tẩm hóa chất gây kích thích, nghiện ma túy đá. Cử tri đề nghị tăng cường giám sát, có giải pháp hiệu quả để phòng ngừa, không ảnh hưởng đến cả thế hệ vì trẻ không còn hoài bão, lý tưởng.

Ngoài ra, cử tri cho rằng tình trạng tội phạm công nghệ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác trên không gian mạng đang ngày càng phức tạp. Do đó, cử tri kiến nghị Quốc hội, các cơ quan quản lý và các ngành chức năng cần tăng cường các giải pháp phòng ngừa và có giải pháp để ngăn chặn, xử lý nghiêm minh, kịp thời, không để đến khi quá muộn.

,

澳门百家乐游戏攻略(www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,

Cử tri Nguyễn Ngọc Quang (phường Nghĩa Đô) bày tỏ lo lắng khi các loại thực phẩm đều tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt với các loại thuỷ sản có nguy cơ chứa mầm bệnh do nguồn nước ô nhiễm. Vì vậy, cử tri đề nghị Quốc hội cần có chính sách giải quyết triệt để, lâu dài, bền vững để môi trường sống không bị ô nhiễm - nhất là nguồn nước.

Cử tri Lê Đình Can (phường Mai Dịch) nêu ý kiến, thời gian qua hàng loạt sai phạm rất nghiêm trọng từ Cục đăng kiểm Việt Nam đến các phòng, ban, ngành, Trung tâm đăng kiểm diễn ra trên phạm vi cả nước, gây bức xúc trong xã hội. Cử tri đặt vấn đề về trách nhiệm của Bộ Giao thông - Vận tải trong quản lý Nhà nước để vi phạm diện rộng và kéo dài.

Cử tri nêu ý kiến, kiến nghị tại Hội nghị

Cử tri cũng đặc biệt qua tâm đến Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) và đề nghị Quốc hội thảo luận kỹ lưỡng một số điều luật chưa rõ, còn nhiều ý kiến khác nhau. Đặc biệt là cần những quy định phù hợp để tháo gỡ những vướng mắc kéo dài về tranh chấp đất đai, dự án treo, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận, xử lý vi phạm, tích tụ ruộng đất, chế độ chính sách bồi thường hỗ trợ tái định cư dẫn đến vi phạm kéo dài, gây thất thoát tài sản nhà nước, mất cán bộ... Cử tri quận Cầu Giấy cũng kiến nghị Quốc hội có cơ chế chính sách đặc thù để đột phá tháo gỡ vướng mắc, tồn tại kéo dài cho người sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất; loại đất chuyển hóa đất đô thị khi chuyển  từ  xã, huyện lên thành phường, quận.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy đã trực tiếp giải đáp một số ý kiến của cử tri liên quan đến thẩm quyền thuộc quận.

Thành phố triển khai nhiều dự án xử lý nước thải sinh hoạt

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 3), Chủ tịch HĐND Thành phố, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đặc biệt là những nội dung lớn, liên quan đến vấn đề vĩ mô, vấn đề lớn của Trung ương.

Đại diện lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy trực tiếp giải đáp kiến nghị của cử tri về một số vấn đề thuộc thẩm quyền

Chủ tịch HĐND Thành phố đã báo cáo nhanh với cử tri tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố trong quý I/2023, theo đó, trong quý I, kinh tế của Thủ đô tiếp tục tăng trưởng, GRDP quý I đạt 5,8% (cao hơn mức bình quân chung của cả nước 3,32%); thu ngân sách 4 tháng đầu năm ước đạt 178.000 tỷ đồng (đạt trên 50% dự toán và tăng trên 20% so với cùng kỳ năm 2022). Trong các kết quả chung của Thành phố có đóng góp tích cực của tập thể cán bộ và Nhân dân quận Cầu Giấy.

Với các ý kiến cử tri, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, đối với lĩnh vực môi trường, đặc biệt là xử lý nước thải sinh hoạt, Thành phố rất chú trọng quan tâm, triển khai nhiều dự án lớn như dự án xử lý nước thải Yên Xá, trạm bơm Liên Mạc, dự án sông Tích,… cùng với đó Thành phố cũng chú trọng kiểm soát chặt chẽ việc thải nước của các làng nghề.

Trong lĩnh vực an sinh, Thành phố hết sức quan tâm tới việc tăng cường giám sát, phòng ngừa, quan tâm lĩnh vực giáo dục, chú trọng ngăn chặn nạn bạo lực học đường… Ngoài ra, Trung ương và Thành phố cũng rất quan tâm tới công tác cải tạo chung cư cũ, trên tinh thần đảm bảo hài hoà giữa lợi ích của Nhân dân với lợi ích của xã hội.

Về vấn đề an ninh mạng, Thành phố đã chỉ đạo Sở Thông tin & Truyền thông phối hợp với Công an Thành phố và các ngành liên quan tập trung rà soát, tăng cường quản lý, xử lý vi phạm.

Thay mặt Tổ đại biểu, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp thu toàn bộ ý kiến cử tri để tổng hợp, báo cáo Quốc hội và các bộ, ngành theo đúng quy định.

,

哈希游戏源码www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希游戏源码出售开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

上一篇:皇冠登3出租(www.hg8080.vip):台积客户轮流爆雷 陆行之提五观点

下一篇:bet365中国怎么用:美警查家暴搞错地址 无辜屋主持枪应门遭射杀

网友评论